Kinh nghiệm du lịch Cô Tô

Đối với du khách là tín đồ yêu du lịch biển đảo hoang sơ và lãng mạn, thì kinh nghiệm du lịch Cô Tô dưới đây là những thông tin vô cùng hữu ích. Mời các bạn hãy cùng Azgo Việt Nam tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch Cô Tô nhé.

1. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô, khám phá đảo xanh hoang sơ

Quần đảo Cô Tô với hơn 30 đảo lớn, nhỏ như Cô Tô lớn, Cô Tô con, Thanh Lân, Đảo Trần,… Trong đó, có những hòn đảo hoang sơ không có người sống, với những bãi biển cát trắng trải đầy vỏ sò.

 Với những ai chưa một lần được thấy ngọn hải đăng cao vút, chưa một lần được thu cả đất trời vào tầm mắt, thì du lịch Cô Tô là sự lựa chọn lý tưởng.

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Cô Tô là tháng 4 – 9 hàng năm, khí hậu nóng, có biển xanh, cát trắng và nắng vàng.

Từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau là thời điểm du lịch Cô Tô bình yên nhất. Thời tiết mát, nếu bạn thích sự yên tĩnh thì chọn thời điểm này để đến Cô Tô nghỉ ngơi.

Video review tour du lịch Cô Tô

Các bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Cô Tô qua đường link dưới đây:

+ Tour du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm, vui lòng XEM TẠI ĐÂY

+ Tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm, vui lòng XEM TẠI ĐÂY

+ Tour du lịch Cô Tô theo yêu cầu, vui lòng XEM TẠI ĐÂY

2. Kinh nhiệm du lịch Cô Tô, chọn cảng tàu nào cho gần

Tại Quảng Ninh có một số cảng tàu cao tốc Cô Tô, bài viết này Azgo Việt Nam chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du lịch Cô Tô, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cảng tàu gần nhất sau đây:

2.1. Cảng Cái rồng – Vân Đồn

Cảng Cái Rồng thuộc huyện Vân Đồn, cách ngã ba Cửa Ông khoảng 10 km. Đây là cảng tàu chính, có rất nhiều tàu cao tốc Cô Tô phục vụ người dân và du khách.

2.2. Cảng Vũng Đục – Cẩm Phả

Thuộc phường Cẩm Đông, thành phố Cẩm Phả. Khoảng cách từ cảng Vũng Đục ra đảo Cô Tô khoảng 50 km. Cảng có một số ít tàu cao tốc khai thác vận chuyển hàng hóa và hành khách từ đất liền ra đảo Cô Tô và ngược lại.

2.3. Cảng Tuần Châu – Hạ Long

Cảng tàu hành khách quốc tế Tuần Châu, Hạ Long khai trương trong tháng 5 năm 2020. Với khoảng cách từ Tuần Châu đến Cô Tô là 80,9 km, thời gian di chuyển của tàu sẽ khoảng 2 giờ.

Đây là cảng tàu ra Cô Tô cách xa đất liền nhất. Nếu thích được trải nghiệm cảm giác phiêu bồng trên ngọn sóng, thưởng ngoạn cảnh đẹp của vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long, hãy chọn đi từ cảng nay. Những ai bị say sóng hoặc sức khỏe yếu nên chọn cảng gần nhất để ra Cô Tô.

Kinh nghiệm du lịch cô tô trong thuê tàu đi câu

3. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô, chọn tàu cao tốc nào đẹp

Với 3 cảng tàu cao tốc Cô Tô hiện nay, nhiều đơn vị đã đầu tư tàu cao tốc Cô Tô từ dưới 100 chỗ đến 300 chỗ ngồi. Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô, các bạn nên chọn tàu cao tốc hiện đại để đi cho an toàn và nhanh chóng.

Tàu gỗ ra Cô Tô hiện nay chỉ có ở cảng Cái Rồng. Tuy nhiên, tàu gỗ thời gian di chuyển từ Vân Đồn ra Cô Tô khá lâu, khoảng 3 giờ. Vì độ an toàn kém, nên tàu gỗ hiện nay chủ yếu dùng để chở hàng từ Vân Đồn ra Cô Tô.

3.1. Các loại tàu cao tốc Cô Tô tại cảng Cái Rồng – Vân Đồn

a. Tàu cao tốc Cô Tô – Havaco

Với 100% là tàu cao tốc hai thân hiện đại, khả năng chống sóng gấp hai lần tàu cao tốc Cô Tô một thân.

Giá vé 250.000 vnđ/người/lượt. Thời gian di chuyển của tàu khoảng 1 tiếng 15 phút.

Mới đây, Havaco đã hạ thủy 3 tàu cao tốc Cô Tô 5 sao, với sức chứa 300 khách/tàu, trong đó có 18 ghế VIP và 282 ghế hạng phổ thông.

Mặt boong thoáng, có sức chứa 50 người, giúp hạn chế tối đa chứng say sóng. Các bạn có thể thoải mái ngắm cảnh và chụp ảnh trong suốt hành trình ra Cô Tô.

Thời gian từ cảng Cái Rồng ra Cô Tô trong khoảng 1 giờ.

Giá vé 1 chiều từ 350.000 – 400.000 vnđ/người.

kinh nghiệm du lịch Cô Tô trong lựa chọn tàu cao tốc

b. Tàu cao tốc Cô Tô – Ka Long

Ka Long có đội tàu cao tốc hai thân hiện đại, giúp giảm tối đa tình trạng say sóng so với tàu một thân.

Giá vé 250.000 vnđ/người/lượt. Tàu một thân và hai thân, từ 100 chỗ đến 280 chỗ ngồi/tàu.

Thời gian di chuyển của tàu khoảng 1 tiếng 15 phút.

c. Tàu cao tốc Cô Tô – Mạnh Quang

Tàu cao tốc một thân và hai thân, từ 69 chỗ đến 198 chỗ ngồi/tàu.

Thời gian di chuyển của tàu khoảng 1 tiếng 15 phút.

Giá vé 250.000 vnđ/người/lượt.

d. Tàu cao tốc Cô Tô – Quang Minh

Tàu cao tốc hai thân, từ 136 chỗ đến 192 chỗ.

Thời gian di chuyển của tàu khoảng 1 tiếng 15 phút.

Giá vé 250.000 vnđ/người/lượt.

e. Tàu cao tốc Cô Tô – Nguyên Việt

Tàu cao tốc một thân, từ 100 chỗ đến 150 chỗ.

Thời gian di chuyển của tàu khoảng 1 tiếng 15 phút.

Giá vé 250.000 vnđ/người/lượt.

3.2. Các loại tàu cao tốc Cô Tô tại cảng Vũng Đục – Cẩm Phả

Tại cảng Vũng Đục chỉ có tàu du lịch Hoàng Gia được phép hoạt động và khai thác tàu cao đi Cô Tô.

Tàu cao tốc hai thân, từ 95 chỗ đến 145 chỗ.

Thời gian di chuyển của tàu khoảng 1 tiếng 30 phút.

Giá vé 250.000 vnđ/người/lượt.

3.3. Các loại tàu cao tốc Cô Tô tại cảng Tuần Châu – Hạ Long

Ngày 24/02/2020 Havaco đã chính thức hạ thủy 03 con tàu cao tốc 5 sao, với thương hiệu Tuan Chau Express. Mỗi tàu có sức chứa 300 khách. Trong đó có 18 ghế VIP và 282 ghế hạng phổ thông.

Giá vé 1 chiều từ 450.000 – 550.000 vnđ/người.

Thời gian từ Tuần Châu ra Cô Tô khoảng 2 giờ.

kinh nghiệm du lịch Cô Tô

4. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô, lựa chọn phương tiện đến cảng

Cho dù ở bất cứ đâu, nếu muốn đi du lịch Cô Tô, bạn đều phải đến 1 trong 3 cảng tàu cao tốc Cô Tô, là Cái Rồng, cảng Vũng Đục và cảng Tuần Châu.

Tùy vào nhu cầu và sở thích, các bạn có thể lựa chọn cảng tàu cao tốc Cô Tô để xuất phát. Đồng thời, lựa chọn phương tiện di chuyển đến cảng cho phù hợp.

Thông tin chi tiết các nhà xe từ Hà Nội đi Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, vui lòng XEM TẠI ĐÂY

4.1. Xe Limousine Phương Huy, Hải Phòng – Hạ Long – Cẩm Phả – Cửa Ông

Đây là dòng xe VIP 9 ghế đón khách tại thành phố Hải Phòng đi Hạ Long, Cẩm Phả, Cửa Ông, Móng Cái. Các bạn từ Hải Phòng sang Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn có thể chọn xe Phương Huy. Điện thoại đặt xe: 0961.58.38.38

Ngoài ra, các bạn có thể chọn dòng xe 16 chỗ, tuyến Hải Phòng – Móng Cái sẽ đi qua Hạ Long, Cẩm Phả, Cửa Ông với tần suất khoảng 15-30 phút/chuyến.

4.2. Bay đến cảng hàng không Vân Đồn – Quảng Ninh hoặc Cát Bi – Hải Phòng

Nếu quý khách ở xa thuộc các tỉnh, thành phố miền trung, miền nam hoặc ở nước ngoài muốn đi du lịch Cô Tô, có thể chọn bay đến cảng hàng không Vân Đồn – Quảng Ninh hoặc Cát Bi – Hải Phòng.

Bay đến cảng hàng không Vân Đồn, các bạn sẽ được tặng Giấy miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, trị giá 290.000 vnđ/người và một số ưu đãi khác (Áp dụng đến hết ngày 31/12/2021).

giấy miễn phí thăm quan vịnh hạ long

5. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô trong chọn phòng khách sạn

Từ bến tàu đến trung tâm thị trấn Cô Tô khoảng 1 km. Có nhiều nhà nghỉ, homestay và khách sạn ở Cô Tô từ cao cấp nhất là 3 sao.

Giá thuê phòng ở Cô Tô khá hợp lý, từ 200.000 – 900.000 vnđ/phòng/đêm. Mùa cao điểm giá thuê từ 400.000 – 1.200.000 vnđ/phòng/đêm.

Phòng nghỉ ở Cô Tô, các bạn có thể lựa chọn khách sạn, trang bị đầy đủ tiện nghi, thường được xây dựng tại trung tâm thị trấn Cô Tô và tại các nơi đông dân cư trên đảo.

Homestay thường được xây dựng xa trung tâm, được thiết kế độc đáo, đẹp mắt. Vật liệu xây dựng chủ yếu bằng gỗ, thân thiện với môi trường. Homestay được các bạn trẻ yêu thích để chụp ảnh, thích cảm giác sống ảo như một ngư dân.

Hầu hết các khách sạn và homestay ở Cô Tô đều có cả nhà hàng và phục vụ ăn sáng. Có những khách sạn các bạn phải đặt ăn ít nhất một bữa/ngày tại khách sạn mới nhận khách.

6. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô, chọn phương tiện đi lại trên đảo

Cô Tô có diện tích khá nhỏ, phương tiện đi lại chủ yếu bằng xe máy, xe đạp và xe điện.

Giá thuê xe máy khoảng 200.000 vnđ/ngày hoặc 40.000 vnđ/giờ. Đây là phương tiện cơ động, tiết kiệm sức lực. Với chiếc xe máy các bạn sẽ được tự do khám phá hòn đảo xinh đẹp này.

Giá thuê xe đạp khoảng 100.000 vnđ/ngày. Đây là phương tiện xanh lý tưởng vừa giúp vận động lại có thể tản bộ ngắm cảnh. Với lợi thế nhỏ gọn xe đạp dễ dàng đưa bạn đi khắp đảo và tiện dừng chân bất cứ đâu bạn muốn.

Xe điện thích hợp với nhóm khách từ 9-16 người, nếu muốn đi cùng nhau và trò chuyện quên lối về. Trên xe có giá niêm yết giá từ 1.200.000 – 1.600.000 vnđ/chuyến đối với xe từ 9 – 16 chỗ ngồi.

Nếu bạn không phải Fan của du lịch khám phá, lo sợ trước những rủi ro như hết phòng, lỡ tàu. Hãy liên hệ ngay với Azgo Việt Nam 0898.881.861 để được phục vụ và tư vấn miễn phí 24/7.

Theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Azgo Việt Nam, để cập nhật thông tin du lịch mới nhất, vui lòng ấn vào đường link dưới đây:

Fanpage Thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

Fanpage Du lịch và tận hưởng cuộc sống

Kênh Youtube của Azgo Việt Nam

Có thể bạn quan tâm
Tour thăm vịnh Hạ Long

Nội dung chính1. Tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng sáng1.1. Thời gian tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng sáng1.2. Lịch trình tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng sáng1.3. Loại tàu đi tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng sáng1.4. Giá tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng sáng1.5. Dịch vụ bao gồm1.6. Dịch vụ không bao gồm2. Tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng chiều3. Tour thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng sáng3.1. Thời gian tour thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng sáng3.2. Lịch trình tour thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng sáng3.3. Loại tàu đi tour thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng sáng3.4. Giá tour thăm…

Kinh nghiệm thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long 2020

Vịnh Hạ Long là điểm đến không thể bỏ qua của các du khách trong và ngoài nước, khi muốn có một chuyến du lịch đầy thú vị. Hạ Long như một bức tranh thủy mặc khổng lồ. Đi giữa vịnh Hạ Long du khách như lạc vào thế giới cổ tích hấp dẫn. Có rất nhiều hình thức du lịch Hạ Long khác nhau. Nhưng thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách du lịch khi đến với Hạ Long. Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long, cho bạn một chuyến đi tuyệt vời,…

quán cafe view đẹp Hạ Long Top 11 quán coffee view đẹp Hạ Long được nhiều du khách lựa chọn

Đến Hạ Long nên check-in ở quán coffee view đẹp Hạ Long nào chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều tín đồ du lịch quan tâm. Không chỉ nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt vời, Hạ Long còn là thành phố du lịch hiện đại, phát triển hàng đầu Việt Nam nên không thể thiếu được những quán cafe view cực xịn để mãn nhãn du khách. Cùng AZgo điểm tên 10 quán coffee view đẹp Hạ Long cập nhật 2020 được các nhiều tín đồ “sống ảo” recommend nhất nhé. Mời các bạn tham khảo tour du lịch Hạ Long của Azgo Việt Nam qua các đường link…

Tàu du lịch Hạ Long Tàu thăm vịnh Hạ Long sáng 4 tiếng, 6 tiếng

Tàu thăm vịnh Hạ Long sáng có lịch trình và thời gian vô cùng hợp lý. Nếu bạn chỉ có thời gian đi tham quan vịnh Hạ Long trong buổi sáng thì dịch vụ tàu thăm vịnh Hạ Long sáng là lựa chọn tốt nhất. Tàu thăm vịnh sáng đưa bạn đi tham quan vịnh Hạ Long theo lịch trình tuyến 1. Bạn sẽ chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của vịnh Hạ Long, với hàng ngàn hòn đảo nhô lên từ mặt nước xanh màu ngọc bích. Bài viết này, Azgo Việt Nam sẽ giới thiệu chi tiết dịch vụ tàu thăm vịnh Hạ Long sáng, để các bạn…

cảng tàu thăm vịnh hạ long trong ngày Tàu thăm vịnh Hạ Long trong ngày, sôi động những ngày hè 2020

Tàu thăm vịnh Hạ Long trong ngày là một trong những hoạt động vô cùng sôi động trên vịnh Hạ Long. Tàu thăm vịnh Hạ Long là phương tiện phổ biến giúp du khách tham quan hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng trên vịnh Hạ Long

Tàu du lịch Hạ Long Tàu du lịch Hạ Long từ 8,18, 48, 72 đến 99 chỗ

Tàu du lịch Hạ Long là phương tiện chính để du khách đến Hạ Long đi tham quan vịnh. Có rất nhiều loại tàu du lịch Hạ Long, du khách có thể chọn thuê từ loại tàu bình dân đến loại tàu hạng sang. Qua bài viết này, du khách hãy cùng Azgo Việt Nam tìm hiểu xem loại tàu du lịch Hạ Long nào phù hợp với mình nhé ! Review tàu thăm vịnh Hạ Long một ngày, tuyến 2 Nội dung chính1. Các loại tàu du lịch Hạ Long2. Thời gian hoạt động của tàu du lịch Hạ Long3. Các tuyến hoạt động của tàu du lịch Hạ…