Các điểm tham quan vịnh Hạ Long

Đi du lịch Hạ Long, ai cũng muốn được tham quan vịnh Hạ Long. Nhưng các bạn không biết các điểm tham quan vịnh Hạ Long nào đẹp. Bài viết này Azgo Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn, các điểm tham quan vịnh Hạ Long đẹp nhất để tham khảo.

Hiện nay trên vịnh Hạ Long có 5 tuyến tham quan vịnh Hạ Long. Trong đó tuyến 1 và tuyến 2, có các điểm tham quan vịnh Hạ Long đẹp nhất. 98% du khách đến Hạ Long chọn tuyến 1 hoặc tuyến 2 để đi tham quan vịnh Hạ Long.

 

Đảo ti tốp thuộc các điểm tham quan vịnh Hạ Long tuyến 2

Đảo Ti tốp trên vịnh Hạ Long, thuộc tuyến 2

1. Các điểm tham quan vịnh Hạ Long tuyến 1

Các điểm tham quan vịnh Hạ Long tuyến 1: động Thiên cung, hang Đầu gỗ, hòn Chó đá, ba Hang, hòn Đỉnh hương, hòn Trống mái.

Động thiên cung: Là điểm tham quan đầu tiên của tuyến 1. Cách cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 4 km. Cách cảng Sun world Hạ Long khoảng 8 km. Động Thiên cung được phát hiện năm 1993. Đến đây du khách cảm thấy như lạc vào thế giới thần tiên, lung linh, huyền ảo.

Hang đầu gỗ: Chỉ cách Động Thiên cung khoảng 300m. Hang có cửa rộng, nhiều ánh sáng tự nhiên, nên các măng nhũ đá đều được phủ một lớp rêu xanh cổ kính.

Hòn Chó đá: Nằm ngay dưới chân ngọn núi sát với mép nước, chiều cao khoảng 8 m, có hình dáng giống một chú chó khổng lồ. Trong tâm thức của mọi người, Chó là con vật gần gũi, gắn bó và rất trung thành.

Ba Hang: Rộng khoảng vài trăm ha, từ hàng trăm năm trước là một làng chài nhỏ trên vịnh Hạ Long. Tỉnh Quảng Ninh đã vận động di dời để quy khoạch thành điểm tham quan vịnh Hạ Long.

Hòn Đỉnh hương: Được in trên tờ tiền 200.000 vnđ. Nằm ở giữa luồng tàu trong khu vực hang Ba Hang. Mang hình dáng một tấm bình phong, che chắn, bảo vệ cho con tàu, cho ngư dân và khách du lịch.

Hòn Trống mái: Luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho những nhà sáng tạo nghệ thuật. Du khách đến tham quan vịnh Hạ Long, dường như không bao giờ bỏ lỡ cơ hội chụp những tấm hình đẹp nơi đây.

 

Video review tour tham quan vịnh Hạ Long tuyến 1

 

2. Các điểm tham quan vịnh Hạ Long tuyến 2

Các điểm tham quan vịnh Hạ Long tuyến 2: Hòn Chó đá – hòn Đỉnh hương – hòn Trống mái – hang Sửng sốt – hang Luồn – đảo Ti tốp.

Các điểm tham quan vịnh Hạ Long tuyến 2, có 3 điểm trùng với tuyến 1. Nhưng tuyến 2 đi xa hơn, có cung đường gấp đôi tuyến 1. Ngoài 3 điểm trùng với tuyến 1 là Hòn Chó đá – hòn Đỉnh hương – hòn Trống mái. Tuyến 2 có thêm điểm tham quan là Hang sửng Sốt, Hang Luồn và Đảo Ti Tốp.

Hang sửng sốt: Cách cảng tàu du lịch khoảng 14 km. Lối vào và lối ra khỏi hang là hai đường khác nhau. Từ lối đi vào, leo lên khoảng 50 bậc đá dốc đứng, rồi lại đi xuống khoảng hơn 10 bậc đá là đến cửa hang. Với diện tích khoảng 10.000 m2, hang được chia ra làm hai khoang chính. Hang sửng sốt là một trong những hang động rộng và đẹp nhất vịnh Hạ Long.

Hang Luồn: Cách cảng tàu du lịch khoảng 15 km. Hang Luồn thuộc khu vực đảo Bồ Hòn trên vịnh Hạ Long. Tại đây sát mép nước có một đường hầm dài khoảng hơn 60 m, cao 3 – 4 m xuyên qua núi. Đi vào bên trong mở ra một hồ nước xanh phẳng lặng, bốn bề là núi đá. Trên vách núi phủ kín dương xỉ, vạn tuế, một bầy khỉ vàng nghịch ngợm, leo trèo trên những cành cây. Tại đây, có các hoạt động chèo thuyền kayak hoặc thuyền nan để khám phá vịnh Hạ Long.

 

Video review tour tham quan vịnh Hạ Long tuyến 2

 

3. Thời gian tham quan vịnh Hạ Long các tuyến

Thời gian tàu tham quan vịnh Hạ Long tuyến 1: Từ 3 đến 4 giờ (Đối với thuê tàu riêng tham quan vịnh Hạ Long). Nếu đi tour ghép trọn gói, thời gian đi tour tham quan vịnh Hạ Long tuyến 1 là 4 giờ.

Thời gian tàu tham quan vịnh Hạ Long tuyến 2: Từ 5 đến 6 giờ (Đối với thuê tàu riêng tham quan vịnh Hạ Long). Nếu đi tour ghép trọn gói, thời gian đi tour tham quan vịnh Hạ Long tuyến 2 là hơn 6 giờ.

4. Giá vé các điểm tham quan vịnh Hạ Long tuyến 1 và 2

Hiện nay theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Quảng Ninh. Giá vé các điểm tham quan vịnh Hạ Long tuyến 1 và tuyến 2 bằng nhau.

Giá vé tuyến 1 và tuyến 2 là 290.000 vnđ/người/tuyến. Vé tham quan vịnh Hạ Long được bán một lần tại cảng. Trước khi làm thủ tục lên tàu du khách đi tham quan vịnh Hạ Long, du khách phải mua vé tham quan.

Vé tham quan vịnh Hạ Long chưa bao gồm các dịch vụ thuê tàu thăm vịnh, dịch vụ ăn uống, hướng dẫn viên, chuyền thuyền kayak/ thuyền nan,…

 

Hòn đỉnh hương thuộc các điểm tham quan vịnh Hạ Long tuyến 1

 

Các bạn quan tâm đến tour thăm vịnh Hạ Long, vui lòng ấn vào các đường link dưới đây:

Tour tham quan vịnh Hạ Long buổi sáng, tuyến 1, vui lòng XEM TẠI ĐÂY

– Tour tham quan vịnh Hạ Long buổi chiều, tuyến 1, vui lòng XEM TẠI ĐÂY

– Tour tham quan vịnh Hạ Long một ngày, tuyến 2, vui lòng XEM TẠI ĐÂY

– Chương trình câu mực đêm ở Hạ Long, vui lòng XEM TẠI ĐÂY

– Dịch vụ thuê tàu riêng tham quan vịnh Hạ Long, vui lòng XEM TẠI ĐÂY

Trên đây là các diểm tham quan vịnh Hạ Long tuyến 1 và tuyến 2. Các bạn cần thêm thông tin về các điểm tham quan vịnh Hạ Long, vui lòng liên hệ với Azgo Việt Nam để được giải đáp.

Theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Azgo Việt Nam, để cập nhật thông tin du lịch mới nhất, vui lòng ấn vào đường link dưới đây:

Fanpage Thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

Fanpage Du lịch và tận hưởng cuộc sống

Kênh Youtube của Azgo Việt Nam

Có thể bạn quan tâm
Tour thăm vịnh Hạ Long

Nội dung chính1. Tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng sáng1.1. Thời gian tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng sáng1.2. Lịch trình tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng sáng1.3. Loại tàu đi tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng sáng1.4. Giá tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng sáng1.5. Dịch vụ bao gồm1.6. Dịch vụ không bao gồm2. Tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng chiều3. Tour thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng sáng3.1. Thời gian tour thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng sáng3.2. Lịch trình tour thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng sáng3.3. Loại tàu đi tour thăm vịnh Hạ Long 6 tiếng sáng3.4. Giá tour thăm…

Kinh nghiệm thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long 2020

Vịnh Hạ Long là điểm đến không thể bỏ qua của các du khách trong và ngoài nước, khi muốn có một chuyến du lịch đầy thú vị. Hạ Long như một bức tranh thủy mặc khổng lồ. Đi giữa vịnh Hạ Long du khách như lạc vào thế giới cổ tích hấp dẫn. Có rất nhiều hình thức du lịch Hạ Long khác nhau. Nhưng thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách du lịch khi đến với Hạ Long. Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê tàu riêng thăm vịnh Hạ Long, cho bạn một chuyến đi tuyệt vời,…

quán cafe view đẹp Hạ Long Top 11 quán coffee view đẹp Hạ Long được nhiều du khách lựa chọn

Đến Hạ Long nên check-in ở quán coffee view đẹp Hạ Long nào chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều tín đồ du lịch quan tâm. Không chỉ nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt vời, Hạ Long còn là thành phố du lịch hiện đại, phát triển hàng đầu Việt Nam nên không thể thiếu được những quán cafe view cực xịn để mãn nhãn du khách. Cùng AZgo điểm tên 10 quán coffee view đẹp Hạ Long cập nhật 2020 được các nhiều tín đồ “sống ảo” recommend nhất nhé. Mời các bạn tham khảo tour du lịch Hạ Long của Azgo Việt Nam qua các đường link…

Tàu du lịch Hạ Long Tàu thăm vịnh Hạ Long sáng 4 tiếng, 6 tiếng

Tàu thăm vịnh Hạ Long sáng có lịch trình và thời gian vô cùng hợp lý. Nếu bạn chỉ có thời gian đi tham quan vịnh Hạ Long trong buổi sáng thì dịch vụ tàu thăm vịnh Hạ Long sáng là lựa chọn tốt nhất. Tàu thăm vịnh sáng đưa bạn đi tham quan vịnh Hạ Long theo lịch trình tuyến 1. Bạn sẽ chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của vịnh Hạ Long, với hàng ngàn hòn đảo nhô lên từ mặt nước xanh màu ngọc bích. Bài viết này, Azgo Việt Nam sẽ giới thiệu chi tiết dịch vụ tàu thăm vịnh Hạ Long sáng, để các bạn…

cảng tàu thăm vịnh hạ long trong ngày Tàu thăm vịnh Hạ Long trong ngày, sôi động những ngày hè 2020

Tàu thăm vịnh Hạ Long trong ngày là một trong những hoạt động vô cùng sôi động trên vịnh Hạ Long. Tàu thăm vịnh Hạ Long là phương tiện phổ biến giúp du khách tham quan hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng trên vịnh Hạ Long

Tàu du lịch Hạ Long Tàu du lịch Hạ Long từ 8,18, 48, 72 đến 99 chỗ

Tàu du lịch Hạ Long là phương tiện chính để du khách đến Hạ Long đi tham quan vịnh. Có rất nhiều loại tàu du lịch Hạ Long, du khách có thể chọn thuê từ loại tàu bình dân đến loại tàu hạng sang. Qua bài viết này, du khách hãy cùng Azgo Việt Nam tìm hiểu xem loại tàu du lịch Hạ Long nào phù hợp với mình nhé ! Review tàu thăm vịnh Hạ Long một ngày, tuyến 2 Nội dung chính1. Các loại tàu du lịch Hạ Long2. Thời gian hoạt động của tàu du lịch Hạ Long3. Các tuyến hoạt động của tàu du lịch Hạ…