Chọn giày phù hợp cho đồng phục nhà hàng: Yếu tố thoải mái và thẩm mỹ

Chọn giày phù hợp cho đồng phục nhà hàng: Yếu tố thoải mái và thẩm mỹ

Giày đồng phục là một yếu tố thường bị bỏ qua khi các chủ cơ sở kinh doanh chọn lựa đồng phục cho nhà hàng của mình. Trong khi đó đây lại là phụ kiện rất quan trọng để đảm bảo nhân viên có thể di chuyển và làm việc một cách thoải mái nhất. Để lựa chọn được mẫu giày đồng phục phù hợp, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của công ty HandyUni nhé!

Chọn giày đồng phục nhà hàng cần dựa trên những yếu tố nào?

Tìm được một mẫu giày đồng phục phù hợp cho nhân viên nhà hàng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nếu quý khách còn băn khoăn chưa biết đâu là sản phẩm phù hợp, có thể chọn lựa dựa trên những tiêu chí sau:

Ưu tiên những thiết kế thoải mái khi sử dụng

Quần áo đồng phục có thể hơi rộng hoặc hơi chật cũng không quá ảnh hưởng đến người mặc. Nhưng với giày thì hoàn toàn khác, nếu chọn giày không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc hàng ngày của nhân viên. Vì thế thiết kế thoải mái là yếu tố rất quan trọng, và để có được điều này thì cần lưu ý:

Yếu tố thoải mái có vai trò quan trọng trong việc chọn giày đồng phục

  • Chọn đồng phục giày đảm bảo chính xác với size chân của từng nhân viên để đảm bảo khi sử dụng không bị đau chân hoặc quá rộng. Cách chọn size giày cũng khá đơn giản, bạn có thể dựa trên size giày bình thường hay đi hoặc đặt làm ở những xưởng uy tín để đảm bảo có bảng size chính xác.
  • Sử dụng giày đồng phục nhà hàng được làm từ chất liệu mềm mại: Các mẫu giày đồng phục hiện nay được làm từ khá nhiều chất liệu khác nhau như: Da thật, da ép, vải, cao su nhiệt dẻo, da simili… Dùng chất liệu mềm, linh hoạt sẽ không gây tổn thương đến bàn chân của nhân viên, từ đó tăng thêm hiệu quả làm việc.
  • Thay vì giày cao gót, giày độn hay ưu tiên sử dụng các mẫu giày bệt, đế thấp để giúp nhân viên tăng thêm cảm giác tự tin, chắc chắn. Khi phục vụ phải di chuyển nhiều không làm cản trở công việc.

Chọn giày đồng phục nhà hàng đảm bảo tính thẩm mỹ

Giày đồng phục cũng là một yếu tố góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho nhà hàng. Vì thế ngoài sử dụng chất liệu mềm mại thì tính thẩm mỹ cũng là điều mà các chủ nhà hàng cần quan tâm đến.

Màu sắc và thiết kế đồng phục giày ảnh hưởng đến hình ảnh nhà hàng

  • Sử dụng thiết kế phù hợp với từng vị trí làm việc: Trong nhà hàng sẽ có nhiều bộ phận khác nhau cùng làm việc, do đó việc chọn đồng phục giày cũng nên dựa trên yếu tố này. Ví dụ với nhân viên phục vụ nên chọn giày thể thao, giày đế thấp… để dễ dàng di chuyển. Với quản lý cần tác phong chuyên nghiệp nên chọn giày cao gót hoặc giày tây…
  • Cách chọn màu sắc cho đồng phục giày trong các nhà hàng: Màu sắc của giày đồng phục cũng giống như quần áo, tạp dề, phụ kiện… cần dựa trên phong cách trang trí nhà hàng. Bạn có thể chọn các tông màu trung tính như đen, xám, ghi, xanh dương… đảm bảo tính thông dụng. Còn nếu theo phong cách hiện đại trẻ trung có thể chọn màu đỏ, cam, xanh lá… để tạo dấu ấn tốt.
  • Hoạ tiết in trên giày: Có thể có hoặc không tuỳ theo nhu cầu của từng nhà hàng. Bởi vị trí của giày đồng phục ít người để ý đến, nếu thêm các hoạ tiết in ấn sẽ tốn thêm chi phí mà hiệu quả truyền thông cũng không cao.

Các mẫu giày đồng phục nhà hàng sử dụng nhiều hiện nay

Thực tế chọn giày đồng phục cho các nhà hàng không quá khó nếu bạn tìm hiểu về nhu cầu của nhân viên cũng như các thiết kế có sẵn hiện nay. Để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn, dưới đây là một vài gợi ý:

Có nhiều mẫu giày đồng phục nhà hàng khác nhau được sử dụng

  • Giày thể thao: Là mẫu thiết kế thông dụng nhất, ưu tiên dùng trong những nhà hàng bình dân, nhà hàng có không gian ngoài trời hoặc có quy mô lớn cần di chuyển nhiều. Ưu điểm của giày thể thao là thoải mái, êm chân, phù hợp cho cả nam và nữ và có giá thành hợp lý.
  • Giày búp bê/hài: Thường sẽ sử dụng cho nhân viên nữ làm việc ở các vị trí như lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên bếp hoặc nhân viên tạp vụ. Thiết kế của giày búp bê khá đơn giản, lại có nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nhà hàng.
  • Giày tây: Với những nhà hàng 5 sao, cao cấp thì giày tây đen là phụ kiện không thể thiếu giúp thể hiện tính chuyên nghiệp. Sản phẩm này phù hợp cho mọi vị trí làm việc trong nhà hàng mà không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.
  • Giày ủng: Là mẫu giày dành riêng cho nhân viên bếp và tạp vụ. Đây là những môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với nước, chất bẩn. Sử dụng giày ủng sẽ giúp nhân viên bảo vệ cho đôi chân trong quá trình làm việc.

Tóm lại giày đồng phục nhà hàng không có nhiều ý nghĩa về mặt hình ảnh, nhưng lại liên quan trực tiếp đến tiến độ và năng suất làm việc của nhân viên. Do đó hãy lựa chọn thật kỹ để đảm bảo nhân viên được thoải mái, tăng hiệu quả công việc.

Quý khách cần tư vấn thêm thông tin về đồng phục nhà hàng Hàn Quốc có thể truy cập vào website https://handyuni.vn/dong-phuc-nha-hang-han-quoc/ để tìm mẫu thiết kế và nhận báo giá.